Bệnh tim mạch nên ăn cà chua

Các nhà dinh dưỡng học đều công nhận cà chua là loại quả có chất dinh dưỡng vô cùng phong phú. Trong cà chua chứa các thành phần dinh dưỡng như protein, chất béo, khoáng chất ngoài ra còn chứa ...

Dinh dưỡng tạo lá chắn cho tim

Những thực phẩm sau đây có thể giúp bạn bảo vệ tim mạch, tiêu diệt các phân tử gốc tự do, chống cholesterol cao. Táo: Đây là nguồn phong phú chất xơ và chất chống ô-xy hóa. Chất chống ô-xy ...

Ăn thịt màu đỏ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch

Bộ Y tế Anh khuyến cáo chỉ cần ăn một nửa lượng thịt màu đỏ so với nhu cầu hàng ngày cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch. Các nhà nghiên cứu Trường Y khoa Harvard khẳng định, ...

7 yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh tim

Bạn không thể thay đổi các yếu tố nguy cơ như tuổi tác, chủng tộc, giới tính, di truyền, nhưng bạn có thể thay đổi 7 yếu tố sau để giảm nguy cơ bệnh tim. Mặc dù bệnh tim thường là bệnh ...

Hay đỏ mặt cũng là dấu hiệu bệnh tim

Một nghiên cứu kéo dài 30 năm của trường ĐH Tây Bắc Chicago cho thấy xấu hổ hay ngại giao tiếp là nguyên nhân khiến tỉ lệ những nam giới hay e thẹn này tử vong cao hơn so với các nam giới khác. Nghiên ...

Thực phẩm tốt cho tim

Bạn cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học, kết hợp tập thể dục thường xuyên để đào thải hết lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, tránh nguy cơ dẫn đến bệnh tim. Bệnh tim một trong những ...